Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0584.591.860

THỜI GIAN LÀM VIỆC

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Bs. Lê Đỗ Nguyên

CK II Ngoại Tiết niệu

Bác sĩ Nguyên đã có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nam khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Kiếm

Chuyên khoa Y học cổ truyền

Bác sĩ đã có gần 45 năm kinh nghiệm, được nhà nước cử đi học tại học viện Trung y Bắc Kinh và đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc bệnh viện E

B.s Đặng Tuấn Trình

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Trình đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa và từng công tác tại các bệnh viện lớn như Xanh-Pon, Thanh Nhàn, Việt Đức...

B.s Trần Văn Vỵ

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Là bác sĩ có 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị các bệnh nam khoa. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội...

B.s Tạ Hồng Duyên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

Bs. Nguyễn Phương Loan

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

Bệnh liệt dương là gì? Bệnh liệt dương có chữa được không

Rate this post

Liệt dương là “nỗi ám ảnh” của đa số cánh mày râu, nó không chỉ tác động tiêu cực đến đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng đến khả năng duy trì nòi giống ở nam giới. Vậy liệt dương là gì? Có chữa được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Bệnh liệt dương là gì?

Liệt dương, tên gọi tiếng anh là Erectile Dysfunction –ED, là mức độ cao nhất của tình trạng rối loạn cương dương, một trong những biểu hiện của chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Khi cánh mày râu mắc bệnh liệt dương, “cậu nhỏ” không thể cương cứng hoặc khó duy trì được độ cương cứng để tiến hành giao hợp. Điều này ảnh hưởng lớn tới tâm lý nam giới, khiến họ cảm thấy tự ti, mặc cảm khi không thể hiện được bản lĩnh đàn ông. Ngoài ra, đây cũng có thể gây ra bất hòa trong hôn nhân, gia tăng nguy cơ rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Liệt dương, tên gọi tiếng anh là Erectile Dysfunction –ED, là mức độ cao nhất của tình trạng rối loạn cương dương

Liệt dương, tên gọi tiếng anh là Erectile Dysfunction –ED, là mức độ cao nhất của tình trạng rối loạn cương dương

Bệnh này được chia làm hai dạng: liệt dương tạm thời và liệt dương hoàn toàn.

Liệt dương tạm thời: Là tình trạng khả năng cương dương bị rối loạn trong thời gian ngắn. Liệt dương tạm thời khiến nam giới khi bị kích thích ham muốn nhưng dương vật khó cương cứng hoặc thời gian cương cứng không đủ lâu để tiến hành quan hệ. Thông thường tình trạng này kéo dài không quá 3 tháng.

Liệt dương hoàn toàn: Là tình trạng dương vật gần như mất hoàn toàn khả năng cương cứng hoặc cương cứng một cách yếu ớt. Điều này dẫn đến việc không thể thực hiện chuyện yêu một cách bình thường và trọn vẹn. Lâu dần có thể ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản.

Nguyên nhân liệt dương ở nam giới

Lý do nào gây ra tình trạng liệt dương ở nam giới? Có nhiều nguyên nhân dẫn tới liệt dương ở nam giới. Có thể kể đến như:

Tuổi tác – mãn dục nam

Tuổi tác – mãn dục nam là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới liệt dương ở nam giới. Đàn ông có tuổi tác càng cao thì khả năng sinh lý càng giảm, đây là chuyện hết sức bình thường. Bởi khi nam giới càng lớn tuổi, hàm lượng hormone testosterone càng giảm do không thể sản sinh ra được nữa, chức năng các cơ quan trong cơ thể cũng không thể phát huy triệt để, bởi vậy khả năng tình dục bị suy giảm, dẫn tới làm gia tăng nguy cơ liệt dương.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ nam giới trên 40 tuổi mắc bệnh liệt dương chiếm 5%, và khi phái mạnh trên 60 tuổi con số này tăng lên 15%.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ nam giới trên 40 tuổi mắc bệnh liệt dương chiếm 5%, và khi phái mạnh trên 60 tuổi con số này tăng lên 15%.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ nam giới trên 40 tuổi mắc bệnh liệt dương chiếm 5%, và khi phái mạnh trên 60 tuổi con số này tăng lên 15%.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh, khoa học như lười vận động, ăn uống không đủ chất, lạm dụng chất kích thích,…không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà còn có thể là nguyên nhân gây ra liệt dương ở nam giới. Bởi những việc này tác động đến việc sản sinh ra hormone động dục nam, giảm độ lưu thông máu, ảnh hưởng đến quá trình cương dương ở nam giới.

Bệnh lý

Việc mắc một số bệnh nền làm gia tăng nguy cơ liệt dương ở nam, cụ thể:

 • Bệnh tiểu đường: Nam giới mắc tiểu đường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục. Khi bệnh trở thành mạn tính, nó có thể làm hỏng nguồn cung cấp máu đến dương vật hay tồn thương đến các dây thần kinh trên dương vật và gây ra tình trạng rối loạn cương dương, từ đó dẫn tới khả năng liệt dương.
 • Bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp sẽ gây khó khăn cho quá trình lưu thông máu đến dương vật, điều này tác động trực tiếp đến khả năng cương cứng. Vì vậy, nam giới mắc bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh liệt dương
 • Các bệnh lý về thần kinh: Quá trình cương cứng là sự kết hợp giữa mạch máu, hệ thần kinh, hormone testosterone. Bởi vậy, khi hệ thần kinh trung ương có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển lưu thông máu đến dương vật, làm cho quá trình cương cứng trở nên khó khăn, dẫn tới khả năng liệt dương ở nam giới.

Tâm lý

Nguyên nhân liệt dương ở đàn ông xảy ra có thể do vấn đề tâm lý. Việc chịu áp lực, căng thẳng trong công việc, cuộc sống,…..lâu dần có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam, làm gia tăng khả năng liệt dương.

Nguyên nhân liệt dương ở đàn ông xảy ra có thể do vấn đề tâm lý.

Nguyên nhân liệt dương ở đàn ông xảy ra có thể do vấn đề tâm lý.

Chấn thương dương vật hoặc tai biến sau phẫu thuật tuyến tiền liệt

Các chấn thương ở dương vật hay tai biến sau phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương dương của “cậu nhỏ”. Bởi những điều này có thể làm tổn hại đến các dây thần kinh, các mạch máu liên quan đến quá trình cương dương, làm cho việc cương cứng trở nên khó khăn hơn, dẫn tới dễ xảy ra tình trạng liệt dương.

Quan hệ quá độ hoặc thủ dâm quá nhiều

Quan hệ quá độ hoặc thủ dâm quá nhiều có thể gây ra tình trạng liệt dương ở nam giới. Bởi quan hệ quá độ dễ khiến các mạch máu ở dương vật bị tổn thương, ảnh hưởng đến quá trình cương cứng, dễ xảy ra tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…Và việc thủ dâm quá nhiều cũng làm gia tăng nguy cơ yếu sinh lý, xuất tinh sớm, lâu dần vô tình sẽ là nguyên nhân liệt dương ở nam.

Quan hệ quá độ hoặc thủ dâm quá nhiều có thể gây ra tình trạng liệt dương ở nam giới.

Quan hệ quá độ hoặc thủ dâm quá nhiều có thể gây ra tình trạng liệt dương ở nam giới.

Tác dụng phụ của thuốc

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ. Và liệt dương có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị dưới đây:

 • Thuốc trị huyết áp
 • Thuốc chữa bệnh tim
 • Thuốc dị ứng
 • Thuốc chống suy nhược
 • Thuốc an thần…..

 Lạm dụng chất kích thích quá nhiều

Là nam giới thì không tránh khỏi việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… Tuy nhiên, nhiều cánh mày râu lạm dụng nó quá nhiều mà không biết rằng điều này sẽ khiến họ có khả năng cao mắc liệt dương. Bởi trong những chất này có chứa thành phần ảnh hưởng xấu đến quá trình cương cứng ở dương vậtDấu hiệu của bệnh liệt dương

Không giống như các bệnh lý nam khoa khác, bệnh liệt dương có triệu chứng rất rõ ràng, thông qua việc quan hệ tình dục. Tùy thuộc vào từng mức độ của bệnh mà sẽ có dấu hiệu cụ thể:

 • Mức độ nhẹ: Ở giai đoạn này, nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn có khả năng cương cứng nhưng thời gian cương ngắn. Có thể ngay sau khi vào âm đạo nam giới đã xuất tinh.
 • Mức độ trung bình: Giai đoạn này, ham muốn tình dục của nam giới bắt đầu giảm sút, để cương dương thì cần một khoảng thời gian dài và không thể duy trì trạng thái đó lâu.
 • Mức độ nặng: Đây là tình trạng nặng nhất, nam giới bị liệt dương hoàn toàn, dương vật không thể cương cứng dưới bất kỳ sự kích thích nào.

Nếu nhận thấy bạn đang có những dấu hiệu ở trên đây, hãy nhấn [Tư vấn trực tuyến] để được bác sĩ giải đáp, hoặc bạn hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và điều trị đúng lúc.

Bệnh liệt dương có chữa được không?

Bệnh liệt dương có chữa được không? – Đây chắc hẳn là câu hỏi được đông đảo cánh mày râu quan tâm, nhất là những nam giới không may mắc phải căn bệnh này.

Theo bác sĩ chuyên khoa, bệnh liệt dương có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu bạn lựa chọn thực hiện điều trị tại cơ sở y tế uy tín. Và tùy thuộc vào mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh cũng như sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình điều trị mà việc hồi phục của mỗi người là khác nhau.

Bởi vậy, khi nghi ngờ mình có dấu hiệu mắc bệnh liệt dương, nam giới đừng e ngại mà hãy chủ động đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và chữa trị ngay khi bệnh còn giai đoạn nhẹ. Việc này giúp nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian chữa bệnh và tiết kiệm chi phí.

Anh em đừng e ngại mà hãy chủ động đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và chữa trị ngay khi bệnh còn giai đoạn nhẹ

Anh em đừng e ngại mà hãy chủ động đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và chữa trị ngay khi bệnh còn giai đoạn nhẹ

Cách điều trị bệnh liệt dương hiệu quả

Để đảm bảo kết quả chẩn đoán bệnh chính xác, bạn có thể phải thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như:

 • Xét nghiệm máu và nước tiểu
 • Đo nồng độ hormone testosterone trong máu
 • Siêu âm dropole dương vật
 • Kiểm tra tuyến tiền liệt, tim mạch
 • Chụp mạch máu để đánh giá dòng máu vận chuyển đến dương vật,……

Xem thêm: Những cách điều trị liệt dương tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Cách điều trị bệnh liệt dương hiệu quả

Cách điều trị bệnh liệt dương hiệu quả

Sau quá trình chẩn đoán, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân gây bệnh. Các phương pháp điều trị bệnh liệt dương phổ biến hiện nay:

Điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa là việc sử dụng thuốc, cụ thể là thuốc kháng sinh nhằm cải thiện tình trạng cương cứng của dương vật, kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng đem lại một số tác dụng phụ như đau đầu, đỏ mặt,….Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bên ngoài, hay nghe theo hướng dẫn của bạn bè,….mà chưa có chỉ định, hướng dẫn từ bác sĩ. Điều này, không những không giúp cải thiện tình trạng bệnh mà bạn còn phải đối mặt với những hệ lụy khó lường.

Các phương pháp điều trị khác

Ngoài việc điều trị nội khoa, bệnh liệt dương có thể được chữa trị bằng các phương pháp dưới đây

Liệu pháp tâm lý

Nếu nguyên nhan liệt dương ở nam giới là do căng thẳng, stress, lo âu thì người bệnh sẽ được điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Bác sĩ tâm lý sẽ đưa ra một số cách thức giúp nam giới giải tỏa chứng căng thẳng, lo âu hiệu quả. Tuy nhiên, để làm được những điều đó thì cần bác sĩ tâm lý có trình độ chuyên môn cao, đồng thời người bệnh cần phải hợp tác, kiên trì vì liệu pháp tâm lý không thể giải quyết tình trạng này trong ngày một ngày hai.

Sử dụng sóng xung kích

Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị xung kích nhằm tác động đến dương vật. Biện pháp này nhằm cải thiện quá trình lưu thông máu đến dương vật, giúp tăng khả năng cương cứng khi quan hệ. Đây là phương pháp chữa bệnh liệt dương hiện đại, và đang được nhiều cơ sở y tế áp dụng.

Các biện pháp tại nhà

Bên cạnh các biện pháp y tế, nam giới cũng cần thực hiện một số lưu ý để đề phòng cũng như cải thiện tình trạng liệt dương:

Ăn uống khoa học

Nam giới cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Theo đó, bạn cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều kẽm, omega 3, magie, kali,….Những chất này cần thiết cho quá trình sản sinh hormone testosterone và tinh trùng ở phái mạnh. Ngoài ra, những chất này giúp cơ thể đầy đủ dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới.

Một số thực phẩm phái mạnh nên có trong thực đơn hàng ngày bao gồm : ớt chuông, tôm, dưa hấu, hàu, việt quất, bơ, thịt bò,….Bên cạnh đó, cần tránh các thực phẩm có hại cho sức khỏe sinh lý nam như đồ cay nóng, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn.

Nam giới cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Nam giới cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Thực hiện nếp sống lành mạnh

Nam giới cũng cần thực hiện nếp sống khoa học, lành mạnh nhằm cải thiện tình trạng liệt dương. Bạn nên hạn chế thức khuya, quan hệ tình dục điều độ, vừa phải. Mỗi tuần bạn có thể làm chuyện yêu 2 – 3 lần và hạn chế thủ dâm bởi nó có thể ảnh hưởng đến xúc cảm khi quan hệ. Để gia tăng khoái cảm, nam giới có thể thay đổi tư thế và không gian khi quan hệ.

Tập thể dục thể thao thường xuyên

Tập thể dục thể thao thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường quá trình lưu thông máu, từ đó gia tăng thời gian cương cứng. Đồng thời, tập thể dục thể thao cũng giúp nam giới giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Để có cơ thể khỏe mạnh, uống nhiều nước mỗi ngày là rất cần thiết, nhất là những nam giới đang mắc chứng bệnh liệt dương. Cánh mày râu nên uống nhiều nước, đặc biệt là nước ép trái cây nhằm loại bỏ độc tố, chất thải trong thận dễ dàng hơn, giúp cải thiện chức năng sinh lý, làm cho chuyện phòng the trở nên hòa hợp hơn.

Để có cơ thể khỏe mạnh, uống nhiều nước mỗi ngày là rất cần thiết, nhất là những nam giới đang mắc chứng bệnh liệt dương.

Để có cơ thể khỏe mạnh, uống nhiều nước mỗi ngày là rất cần thiết, nhất là những nam giới đang mắc chứng bệnh liệt dương.

Loại bỏ các chất kích thích

Việc loại bỏ, hạn chế sử dụng các chất kích thích là việc rất cần thiết nếu bạn muốn chữa bệnh liệt dương. Bởi theo nghiên cứu, chỉ cần 1 ly rượu cũng khiến nồng độ hormone testosterone giảm xuống, dẫn tới khả năng xuất tinh sớm, liệt dương. Còn hút thuốc là làm đẩy tranh quá trình xơ vữa động mạch, làm hẹp, động mạch, làm giảm lưu lượng máu đến dương vật. Nên việc dừng sử dụng các chất kích thích sẽ giúp cải thiện tình trạng liệt dương.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc cũng góp phần cải thiện tình trạng liệt dương ở nam giới. Bởi tình trạng thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc dễ khiến nam giới mắc rối loạn cương dương. Do vậy, phái mạnh cần ngủ đủ 8 tiếng/ngày, ngủ trước 23h và tránh thức khuya.

Tập bài Kegel và Yoga

Để có thể chữa bệnh liệt dương, bạn không thể bỏ qua bài tập Kegel và Yoga.

Bài tập Kegel là bài tập nổi tiếng để cải thiện chức năng tình dục. Bài tập này tác dụng lên vùng cơ xương chậu, cơ PC giúp dây thần kinh ở dương vật hoạt động tốt hơn.

Còn bài tập Yoga giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu đến dương vật.

Để có thể chữa bệnh liệt dương, bạn không thể bỏ qua bài tập Kegel và Yoga.

Để có thể chữa bệnh liệt dương, bạn không thể bỏ qua bài tập Kegel và Yoga.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về liệt dương là gì? Liệt dương có chữa được không? Thông qua bài viết này phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Bệnh liệt dương có thể do nhiều nguyên nhân gây ra vào có thể chữa khỏi nếu có phương pháp phù hợp. Do vậy, khi nhận thấy dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh liệt dương, bạn cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh liệt dương, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0584591878 để được hỗ trợ giải đáp.

 

 

 

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Tin cùng chuyên mục

ưu thế trên các diện bệnh

Bệnh phụ khoa

Đội ngũ bác sĩ nữ khám chữa bệnh, phòng khám kín đáo, riêng biệt, đảm bảo riêng tư

Bệnh xã hội

Bác sĩ nam khám chữa bệnh kết hợp linh hoạt các phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao

Bệnh nam khoa

Phòng khám cam kết bảo mật thông tin cá nhân, điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp

Kế hoạch hóa

Phương pháp xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tư vấn chu đáo, tận tâm

Thẩm mỹ vùng kín

Với các phương pháp vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo... giúp chị giữ lửa hạnh phúc

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

DMCA.com Protection Status