Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0584.591.878

THỜI GIAN LÀM VIỆC

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Bs. Lê Đỗ Nguyên

CK II Ngoại Tiết niệu

Bác sĩ Nguyên đã có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nam khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Kiếm

Chuyên khoa Y học cổ truyền

Bác sĩ đã có gần 45 năm kinh nghiệm, được nhà nước cử đi học tại học viện Trung y Bắc Kinh và đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc bệnh viện E

B.s Đặng Tuấn Trình

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Trình đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa và từng công tác tại các bệnh viện lớn như Xanh-Pon, Thanh Nhàn, Việt Đức...

B.s Trần Văn Vỵ

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Là bác sĩ có 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị các bệnh nam khoa. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội...

B.s Tạ Hồng Duyên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

Bs. Nguyễn Phương Loan

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không? Mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào? Đang là một trong những vẫn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía nam giới.

Nếu như bạn cũng đang bị căn bệnh này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Các bác sĩ Phòng khám 152 Xã Đàn sẽ cũng cấp các thông tin hữu ích nhất giúp bạn có kiến thức tỏng việc chăm sóc và bảo vệ khả năng sinh sản của mình.

Giãn mạch tĩnh thừng tinh có nguy hiểm không?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lí nam giới khá phổ biến. Bệnh nếu như không được điều trị sớm, anh em sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường.

Xem thêm: Giãn mạch thừng tinh là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, có rất nhiều anh em cho rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi được. Vì thế, thường chậm trễ trong việc thăm khám và điều trị.

Theo các bác sĩ nam khoa phòng khám 152 Xã Đàn: Biến chứng giãn mạch thừng tinh có thể gây ra cho nam giới khi không điều trị bao gồm:

Khiến kích thước túi bi đôi bị giảm

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân khiến cho máu tại tinh hoàn chảy ngược vào các tĩnh mạch, khiến tinh hoàn giãn nở bất thường.

Khi tinh hoàn của anh em bị giãn nở sẽ ảnh hưởng đến kích thước của tinh hoàn. Khiến 2 bên tinh hoàn của nam giới nhỏ dần lại, kích thước sẽ không đồng đều.

Làm cho tinh hoàn bị teo

Giãn mạch thừng tinh sẽ khiến các van trong cơ quan sinh dục của anh em bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, tĩnh mạch tinh hoàn sẽ bị xoắn lại khiến các mạch chịu áp lực từ đó dẫn đến hiện tượng ứ đọng máu.

Nếu hiện tượng ứ đọng máu ở tinh hoàn kéo dài, chức năng sản xuất tinh trùng của nam giới bị ảnh hưởng. Kích thước tinh hoàn sẽ dần teo nhỏ lại, có thể là 1 bên hoặc có thể 2 bên.

Làm cho tinh hoàn bị teo

Chức năng tình dục bị suy giảm

Tinh hoàn một khi bị teo lại, hàm lượng hormone sinh dục testosterone ở nam giới sẽ bị suy giảm theo. Khiến cho nhu cầu tình dục của nam giới bị suy giảm, tuần suất quan hệ sẽ ít dần.

Làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Theo như số liệu thống kê từ khoa nam học của bệnh viện Nam Học Hiếm Muộn có đến 40 % nam giới bị vô sinh hiếm muộn do giãn mạch thừng tinh gây ra. Lý do là bởi,  tinh hoàn có nhiệm vụ và chức năng là sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng. Một khi tinh hoàn bị suy giảm, bị teo lại sẽ khiến số lượng, chất lượng của tinh trùng bị suy giảm theo.

Làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Bên cạnh đó, hầu hết nam giới bị giãn mạch thừng tinh nhiệt độ vùng bìu sẽ tăng lên bất thường. Khiến tinh trùng có thể bị chết, quá trình thụ thai sẽ gặp nhiều trở ngại. Từ đó làm tăng khả năng vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Như vậy với thắc mắc “Giãn mạch tĩnh thừng tinh có nguy hiểm không?” thì “CÓ” sẽ là câu trả lời cho thắc mắc này.

Nam giới mắc phải bệnh giãn mạch thừng tinh có thể có con được không?

Giãn tính mạch thừng tinh có con được hay không là điều mà không chỉ anh em nam giới mắc căn bệnh này quan tâm mà những bà vợ cũng vô cùng lo lắng, bởi ai cũng được mong muốn làm mẹ.

Nam giới mắc phải bệnh giãn mạch thừng tinh có thể có con được không?

Theo như các bác sĩ nam khoa tại phòng khám 152 Xã Đàn: giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được hay không còn phải phụ thuộ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Nếu như giãn mạch thừng tinh ở mức độ nhẹ, nam giới vẫn quan hệ tình dục đều đặn, chất lượng và số lượng tinh trùng không bị ảnh hưởn, người vợ có sức khỏe tốt. Anh em vẫn có thể có con bình thường.

Tuy nhiên nếu như anh em bị bệnh ở mức độ nặng, tinh hoàn đã bị teo một hoặc cả 2 bên, anh em không còn ham muốn tình dục. Khả năng cao sẽ bị vô sinh, bởi lúc này cả số lượng cũng như chất lượng tinh trùng đã bị suy giảm nghiêm trọng. Thêm vào đó, hoạt động tình dục của anh em cũng không được diễn ra.

Vì thế, với thắc mắc “Nam giới mắc phải bệnh giãn mạch thừng tinh có thể có con được không?” còn phải phụ thuộc vào mức độ của bệnh.

Để bản thân thực hiện được thiên chức làm cha của mình, hơn nữa chức năng tình dục không bị ảnh hưởng. Anh em cần phải thăm khám và điều trị bệnh sớm, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Xem thêm: 7 Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Một số nguyên nhân gây vô sinh do giãn mạch thừng tinh

Như phần trên của bài viết có chia sẻ: Giãn mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân khiến anh em nam giới dễ bị vô sinh hiếm muộn. Nguyên nhân khiến anh em không thể có con do giãn mạch thừng tinh gây ra là bởi: Khi nhiệt độ ở khu vực vùng bìu tăng lên sẽ khiến cho quá tình sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng và bị suy giảm.

Một số nguyên nhân gây vô sinh do giãn mạch thừng tinh

Bên cạnh đó, quá trình chuyển hóa sản phẩm ở tinh hoàn bị ứ đọng, mạch máu tinh hoàn bị ứ máu khiến tinh trùng dễ bị ngộ độc.

Thêm vào đó, lượng máu di chuyển đến tinh hoàn bị suy giảm, khiến tinh hoàn không được nuôi dưỡng đầy đủ. Làm cho quá trình sinh tinh bị cản trở.

Ngoài ra, người bệnh còn bị rối loạn nội tiết tố tại tinh hoàn, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình sản sinh tinh binh của tinh hoàn.

Phân loại các giai đoạn phát triển của bệnh

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Thông qua kết quả siêu âm, nghiệm pháp Valsava, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được phân chia ra làm nhiều giai đoạn như:

Giai đoạn 0

Giai đoạn này bệnh chưa có bất cứ một dấu hiệu lâm sàng nào. Người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi được bác sĩ siêu âm và làm xét nghiệm.

Giai đoạn 1

Ở giai đoạn này dấu hiệu của bệnh đã xuất hiện, tuy nhiên người bệnh chỉ nhận biết bệnh thông qua tư thế nằm. Lúc này ở cực trên của tinh hoàn đã xuất hiện dòng trào ngược.

Giai đoạn 2

Khi bệnh ở giai đoạn 2 các dấu hiệu của bệnh đã rõ ràng, thừng tinh giãn to. Nếu dùng tay sờ vào sẽ cảm thấy nóng. Các tĩnh mạch cũng xuất hiện trên tinh hoàn 1 cách bất thường.

Giai đoạn 3

Giãm mạch thừng tinh giai đoạn 3, người bệnh sẽ thấy trên bìu xuất hiện các tĩnh mạch ngoằn ngoèo.

Thêm vào đó, người bệnh còn bị đau ở vùng bìu và tinh hoàn. Bìu của người bệnh bị chảy xệ khiến cho việc tiểu tiện của người bệnh gặp khó khăn như: Tiểu buốt- tiếu đau,…

Giai đoạn 4

Giai đoạn 4 của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được coi là giai đoạn cuối của bệnh. Ở giai đoạn này phần tĩnh mạch của nam giới giãn rộng, kèm theo đó là hiện tượng dòng trào ngược.

Bệnh ở giai đoạn này nếu như không được thăm khám và điều trị sớm sẽ khiến người bệnh dối mặt với nguy cơ bị vô sinh; bị viêm nhiễm nam khoa diện rộng;….

Điều trị nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không? còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hiện nay, giãn tĩnh mạch thừng tinh đang được điều trị bằng các phương pháp:

Điều trị bằng nội khoa

Đây là phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc, phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân bị bệnh ở mức độ nhẹ.

Việc điều trị bằng thuốc chỉ đạt hiệu quả khi người bệnh tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Thêm vào đó, người bệnh cần phải tập luyện thể dục thể thao, thay đổi chế độ sinh hoạt khoa học lành mạnh.

Điều trị nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

Điều trị bệnh giãn mạch thừng tinh bằng phương pháp ngoại khoa

Phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân ở mức độ nặng, việc điều trị bằng thuốc không có hiệu quả.

Phương pháp ngoại khoa có thể thuyên tắc tĩnh mạch; hoặc phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Nếu như anh em điều trị bệnh sớm, áp dụng phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Khả năng có can sau điều trị tương đối cao. Nhưng nếu anh em điều trị muộn, điều trị sai phương pháp. Sau điều trị có biến chứng, khả năng có con của anh em sẽ thấp.

Vì thế, điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào, người bệnh cũng nên thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng. Bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh phải có trình độ chuyên môn cao.

Mong rằng với những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 152 Xã Đàn chia sẻ, các bạn đã có được cho mình câu trả lời về thắc mắc “nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng có con không?”. Cùng với đó là các vấn đề liên quan đến bệnh.

Nếu như còn bất cứ băn khoăn thắc mắc nào, các bạn hãy chọn TÔI MUỐN TƯ VẤN, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn giải đáp miễn phí giúp bạn.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Tin cùng chuyên mục

ưu thế trên các diện bệnh

Bệnh phụ khoa

Đội ngũ bác sĩ nữ khám chữa bệnh, phòng khám kín đáo, riêng biệt, đảm bảo riêng tư

Bệnh xã hội

Bác sĩ nam khám chữa bệnh kết hợp linh hoạt các phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao

Bệnh nam khoa

Phòng khám cam kết bảo mật thông tin cá nhân, điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp

Kế hoạch hóa

Phương pháp xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tư vấn chu đáo, tận tâm

Thẩm mỹ vùng kín

Với các phương pháp vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo... giúp chị giữ lửa hạnh phúc

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

DMCA.com Protection Status