Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0584.591.860

THỜI GIAN LÀM VIỆC

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Bs. Lê Đỗ Nguyên

CK II Ngoại Tiết niệu

Bác sĩ Nguyên đã có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nam khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Kiếm

Chuyên khoa Y học cổ truyền

Bác sĩ đã có gần 45 năm kinh nghiệm, được nhà nước cử đi học tại học viện Trung y Bắc Kinh và đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc bệnh viện E

B.s Đặng Tuấn Trình

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Trình đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa và từng công tác tại các bệnh viện lớn như Xanh-Pon, Thanh Nhàn, Việt Đức...

B.s Trần Văn Vỵ

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Là bác sĩ có 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị các bệnh nam khoa. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội...

B.s Tạ Hồng Duyên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

Bs. Nguyễn Phương Loan

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

Bán hẹp bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả

Rate this post

Bán hẹp bao quy đầu không được biết đến nhiều như tình trạng bệnh hẹp bao quy đầu, thế nhưng nó vẫn đòi hỏi sự quan tâm đúng mực từ phía các đấng mày râu. Vậy bạn có biết bán hẹp bao quy đầu là gì? Nguyên nhân triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả của bệnh này ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu bán hẹp bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu bán hẹp là tình trạng có thể xuất hiện ở nam giới trưởng thành không cắt bao quy đầu. Bình thường nếu như bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn, bao quy đầu sẽ hẹp và chặt đến mức khó lòng tuột xuống dù anh em dùng bất cứ cách gì. Ngay cả lúc dương vật cương cứng cũng vậy, nên gây ra rất nhiều khó khăn cho anh em để có thể quan hệ tình dục.

Xem thêm: Bao quy đầu là gì? Chức năng của bao quy đầu và những vấn đề thường gặp ở bao quy đầu

Còn với tình trạng bán hẹp bao quy đầu, thì cách nào đó bao quy đầu vẫn tụt xuống được một ít, giúp một nửa quy đầu lộ được ra ngoài. Việc quan hệ tình dục ít nhiều vẫn có khả năng tiến hành, thế nhưng nguy cơ thắt nghẹt bao quy đầu lúc nào cũng có khả năng xảy ra. Vì thế, nhiều người còn nhầm lẫn tình trạng này với thắt nghẹt bao quy đầu.

Bao quy đầu bán hẹp là tình trạng có thể xuất hiện ở nam giới trưởng thành không cắt bao quy đầu.

Bao quy đầu bán hẹp là tình trạng có thể xuất hiện ở nam giới trưởng thành không cắt bao quy đầu.

Khi thắt nghẹt xảy ra, bao quy đầu của nam giới không thể trở lại vị trí cũ, mắc kẹt và gây sưng đau. Dòng máu sẽ tới khu vực này sẽ bị làm chậm hoặc thậm chí ngừng hẳn lại. Tình trạng đó cần phải được điều trị để phòng tránh những biến chứng nghiêm trọng có khả năng xảy ra.

Bán hẹp bao quy đầu là một bệnh lý, đầu tiên xuất hiện ở trẻ nhỏ, và chỉ nghiêm trọng khi nó vẫn tồn tại dù nam giới đã trưởng thành. Còn thắt nghẹt bao quy đầu là tình trạng y tế khẩn cấp do bán hẹp bao quy đầu gây ra, nên bạn cần đi viện gấp khi thấy triệu chứng này.

2. Bán hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Có quan hệ được không?

Vậy bán hẹp bao quy đầu có sao không? Nhìn chung đây là một tình trạng gây ảnh hưởng không tốt tới năng lực và cuộc sống sinh hoạt tình dục của anh em. Nó có thể để làm giảm khoái cảm khi giao hợp hoặc gây ra yếu sinh lý nam. Bán hẹp bao quy đầu cũng gây nguy hiểm nếu gây thắt nghẹt bao quy đầu, vì tình trạng đó sẽ làm hoại tử dương vật của anh em.

Nhìn chung đây là một tình trạng gây ảnh hưởng không tốt tới năng lực và cuộc sống sinh hoạt tình dục của anh em.

Nhìn chung đây là một tình trạng gây ảnh hưởng không tốt tới năng lực và cuộc sống sinh hoạt tình dục của anh em.

Bán hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Nam giới vẫn có thể quan hệ, nhưng việc quan hệ rất khó khăn, và gây đau đớn. Vì thế tốt hơn anh em vẫn nên xử lý y tế tình trạng này rồi mới quan hệ tình dục.

3. Triệu chứng và biểu hiện của bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu thường không được quan tâm đúng mực giống như hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên bạn nên rời bỏ suy nghĩ này và đi khám ngay khi thấy biểu hiện của bán hẹp bao quy đầu xuất hiện. Tại các cơ sở y khoa, bạn sẽ được chuyên gia y tế chăm sóc kỹ càng. Vậy những biểu hiện của bán hẹp bao quy đầu là gì?

3.1. Bán hẹp bao quy đầu ở người lớn

Ở người lớn bạn sẽ thấy những biểu hiện sau:

– Quy đầu bị phần da bên ngoài gần như ôm trọn, chỉ lộ một phần nhỏ ở đầu.
– Phải dùng sức mỗi khi tiểu tiện do dòng nước tiểu quá yếu.
– Thường xuyên gặp phải tình trạng đọng nước tiểu trên bao quy đầu, làm bao bị căng phồng lên và phải sau một lúc mới hết.
– Gây đau đớn và làm anh em xuất tinh sớm khi giao hợp. Khó có thể đạt được khoái cảm khi yêu.

Hẹp bao quy đầu ở người lớn

Bán hẹp bao quy đầu ở người lớn

3.2. Bán hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Trẻ nhỏ có thể bị bán hẹp bao quy đầu sinh lý. Cha mẹ sẽ phát hiện được tình trạng này khi thấy:

– Da bao quy đầu bị mắc kẹt và và không thể kéo lên kéo xuống.
– Khi đi tiểu bé phải dặn khiến mặt đỏ bừng. Đầu dương vật của bé cũng có thể bị căng phồng do không đào thải hết nước tiểu.
– Có thể quan sát thấy tia nước tiểu rất yếu ớt, thậm chí nhỏ giọt.

Trẻ nhỏ có thể bị bán hẹp bao quy đầu sinh lý.

Trẻ nhỏ có thể bị bán hẹp bao quy đầu sinh lý.

4. Nguyên nhân gây ra bán hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân bẩm sinh

Thông thường khi sinh ra, trẻ sẽ bẩm sinh bị hẹp bao quy đầu hoặc bán hẹp bao quy đầu. Tỷ lệ này là khá cao. Đây là lúc bao quy đầu gắn chặt quy đầu một cách tự nhiên nhằm bảo vệ khu vực này tốt hơn. Để phục vụ các chức năng của dương vật sau này, da bao quy đầu sẽ tự động tụt xuống theo thời gian.

Nhưng nếu quá trình trên vì lý do nào đó không xảy ra, thì hẹp bao quy đầu hoặc bán hẹp bao quy đầu sẽ vẫn tồn tại khi bé đã lớn.

bao quy đầu gắn chặt quy đầu một cách tự nhiên nhằm bảo vệ khu vực này tốt hơn

Bao quy đầu gắn chặt quy đầu một cách tự nhiên nhằm bảo vệ khu vực này tốt hơn

Nguyên nhân bệnh học

Các bệnh lý nam khoa đều có sự liên hệ trực tiếp tới nhau. Ví dụ nếu mắc viêm tuyến tiền liệt hay viêm quy đầu, viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm có thể làm anh em bị sẹo xơ hóa, làm cho bao quy đầu co lại, gây ra tình trạng bán hẹp bao quy đầu.

5. Chẩn đoán và điều trị bán hẹp bao quy đầu

5.1. Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bán hẹp bao quy đầu?

Bán hẹp bao quy đầu được chẩn đoán bằng cách cách kiểm tra tổng quát sức khỏe dương vật. Bạn sẽ được bác sĩ hỏi về triệu chứng bệnh, sau đó bác sĩ cũng quan sát bằng mắt thường để đưa ra nhận định.

5.2. Những phương pháp nào dùng để điều trị bán hẹp bao quy đầu?

Lột hoặc nong bao quy đầu

Biện pháp này được làm tại nhà và bạn có thể tự thực hiện. Nhưng quá trình tự thực hiện cần phải bám sát vào quy trình, nếu không sẽ gây rủi ro cho chính bản thân mình.

Để thực hiện biện pháp này, bạn hãy vệ sinh thật kỹ tay và dương vật. Tiếp theo bạn sử dụng bàn tay đã vệ sinh sạch sẽ của mình để lột bao quy đầu nhẹ nhàng và kéo giãn theo nhiều chiều khác nhau. Hành động này sẽ giúp bao quy đầu dãn ra theo thời gian. Nhưng để có hiệu quả thì nó cần thực hiện rất nhiều lần và qua nhiều ngày, nhiều tháng.

Hành động này sẽ giúp bao quy đầu dãn ra theo thời gian

Nong bao quy đầu sẽ giúp bao quy đầu dãn ra theo thời gian

Lột hoặc nong bao quy đầu cần kết hợp thêm thuốc bôi corticosteroid để tăng hiệu quả. Bạn hãy xin đơn thuốc từ phía bác sĩ để mua đúng loại.

Hiệu quả của phương pháp thường chỉ ứng với trẻ con, nam giới đang độ tuổi dậy thì hoặc còn trẻ. Người trưởng thành dùng cách này sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cắt bao quy đầu để chữa bán hẹp bao quy đầu

Với nam giới trưởng thành mắc bán hẹp bao quy đầu, thậm chí dẫn tới thắt nghẹt bao quy đầu, thì hữu hiệu nhất là áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu.

Không khó khăn để làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu, thế nhưng nguy cơ rủi ro có khả năng xảy ra bất cứ lúc nào trong lúc làm tiểu phẫu. Ví dụ những nguy cơ thường gặp như nhiễm trùng hoặc xuất hiện sẹo dương vật… Đó là lý do muốn cắt bao quy đầu chữa bán hẹp hoặc chữa thắt nghẹt bao quy đầu, bạn cần làm ở cơ sở uy tín, với những chuyên gia nhiều kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao.

Với nam giới trưởng thành mắc bán hẹp bao quy đầu, thậm chí dẫn tới thắt nghẹt bao quy đầu, thì hữu hiệu nhất là áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu.

Với nam giới trưởng thành mắc bán hẹp bao quy đầu, thậm chí dẫn tới thắt nghẹt bao quy đầu, thì hữu hiệu nhất là áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu.

Khoa học đã nghiên cứu nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau. Nhưng hiện nay ưu việt nhất phải kể đến biện pháp cắt 4.0. Biện pháp này sử dụng những máy móc kỹ thuật nhập khẩu từ nước ngoài, cho độ chính xác rất cao và vết cắt vô cùng láng mịn. Thời gian cắt bao quy đầu bằng biện pháp 4.0 chỉ mất từ 15 đến 20 phút nên rất nhanh chóng, thậm chí sau khi cắt xong bạn cũng bình phục nhanh. Nhờ vết cắt nhỏ nên hoàn toàn không thấy có sẹo trên dương vật.

Nhìn chung đây là biện pháp chiếm được cảm tình của rất nhiều anh em trong thời điểm hiện nay.

6. Biến chứng của bệnh bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu nghe có vẻ không nghiêm trọng nhưng vẫn gây ra biến chứng nguy hại nên cần được điều trị kịp thời. Những biến chứng đó sẽ được giới thiệu dưới đây

6.1. Ngăn cản dương vật phát triển

Đầu và thân dương vật có thể bị kìm kẹp do bao quy đầu bán hẹp gây ra. Khi đó việc phát triển dương vật là vô cùng khó khăn trong suốt những năm dậy thì. Đây là do máu không thể lưu thông để đưa dưỡng chất cần thiết đến nuôi dương vật được, và dương vật cũng bị bó chặt phần đầu. Khi lớn lên nam giới sẽ có một cái dương vật nhỏ, không được kích thước như mong muốn.

6.2. Cản trở anh em vệ sinh vùng kín

Bao quy đầu bán hẹp nên dễ làm chất bẩn đóng cặn ở mặt dưới, việc vệ sinh cũng hết sức khó khăn vì anh em khó có thể lột lớp da này xuống được. Chất bẩn thường tích tụ, nhiều nhất ở các khe nứt hoặc nếp gấp của da quy đầu.

Vệ sinh vùng kín nam đúng cách

Vệ sinh vùng kín nam đúng cách

6.3. Làm tăng khả năng mắc viêm nhiễm nam khoa

Khi dương vật không thể vệ sinh sạch sẽ thì đương nhiên các chất bẩn sẽ dễ dàng tích tụ, thành nơi vi khuẩn có hại sống và giúp chúng gây bệnh. Như vậy nguy cơ viêm nhiễm nam khoa sẽ tăng lên do bệnh bán hẹp bao quy đầu.

Xem thêm: Cách chữa bệnh nấm ở bộ phận sinh dục nam giới hiệu quả

6.4. Ảnh hưởng đời sống chăn gối

Bán hẹp bao quy đầu gây ra những bất tiện trong chuyện chăn gối, nhiều anh em chỉ vì căn bệnh này mà không chịu được kích thích tình dục dẫn tới xuất tinh sớm.

Bán hẹp bao quy đầu còn gây ra những cơn đau đớn khi anh em giao hợp. Dương vật bị bó chặt, càng cương cứng càng đau, nên anh em sẽ hình thành tâm lý ám ảnh và không còn muốn giao hợp nữa. Bên cạnh đó, anh em cũng xấu hổ mỗi khi phải đối diện với bạn tình. Đây là nguyên nhân khiến mối quan hệ hai bên dễ rạn nứt.

Bán hẹp bao quy đầu còn gây ra những cơn đau đớn khi anh em giao hợp

Bán hẹp bao quy đầu còn gây ra những cơn đau đớn khi anh em giao hợp

Xem thêm: Xuất tinh sớm là gì? Tác hại của việc xuất tinh sớm

6.5. Dễ lây bệnh cho bạn tình

Khi cặn bẩn đóng trên bao quy đầu bán hẹp, nó sẽ chứa nhiều loại vi khuẩn cũng như ký sinh trùng khác nhau. Những tác nhân này sẽ lây lan sang người bạn tình mỗi khi hai bên giao hợp, và gây ra bệnh phụ khoa cho bạn tình của nam giới.

6.6. Gây nguy cơ ung thư dương vật

Bán hẹp bao quy đầu và ung thư dương vật có mối liên hệ theo cách nào đó với nhau. Bởi tác nhân gây bệnh trên bao quy đầu bán hẹp có khả năng tấn công vào những vị trí khác của cơ quan sinh dục, gây viêm nhiễm nam khoa diện rộng nếu không chữa, như viêm bao quy đầu, viêm nhiễm tinh hoàn,…Khi đó các tế bào tiền ung thư cũng có cơ hội phát triển, và nguy cơ bị ung thư dương vật xuất hiện, đe dọa sức khỏe – tính mạng của bệnh nhân.

7. Khám bán hẹp bao quy đầu ở đâu uy tín?

Bán hẹp bao quy đầu là một bệnh được ít cơ sở đề cập tới. Nhưng bạn luôn có thể tìm được chuyên gia hỗ trợ mình tận tình về căn bệnh này tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội! Bởi lẽ, cơ sở này đã có gần chục năm khám, tư vấn bệnh nam khoa, được đánh giá cao không chỉ ở Hà Nội mà còn các tỉnh thành trên cả nước.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã đưa về Việt Nam những phương pháp khám chữa tối ưu, thuộc top 1 thế giới. Đó là thủ thuật cắt bao quy đầu 4.0 dành cho người bị hẹp hoặc bán hẹp bao quy đầu, hoặc công nghệ ánh sáng sinh học cho những bệnh nhân vì bán hẹp bao quy đầu mà thường xuyên viêm nhiễm.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Những bác sĩ lớn trong làng Nam học từ lâu đã được mời về đầu quân cho Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Bạn sẽ tìm thấy những chuyên gia nổi tiếng nhất tại đây như bác sĩ Đặng Tuấn Trình, Trần Văn Vỵ, Lê Đỗ Nguyên… Những năm tháng cống hiến trong nghề đã giúp họ có được con mắt nhìn bệnh xuất sắc, bản lĩnh và đôi bàn tay khéo léo, mang lại những ca điều trị bệnh chuẩn xác.

Dịch vụ tư vấn của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là miễn phí, được thực hiện online 24/24, cũng do những chuyên gia lớn đảm trách, nhằm cung cấp thông tin và cho bạn kiến thức hữu hiệu. Với dịch vụ này, bất cứ lúc nào câu chuyện của bạn cũng được lắng nghe, và được bảo mật kỹ càng. Nếu quyết định đi khám, bạn hoàn toàn không cần lo lắng đến khoản phong bì, bởi các bác sĩ ở đây sẽ không nhận! Ngược lại, bạn còn có thể nhận được ưu đãi, giúp trang trải khoản phí điều trị bệnh!

Trên đây là những ưu điểm đã đưa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội lên vị trí cao trong mắt bệnh nhân, những người từng đến phòng khám ít nhất một lần để thăm khám bệnh!

Bài viết trên đã giải thích kỹ càng bệnh bán hẹp bao quy đầu là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả! Hy vọng thông tin trong bài sẽ trở thành hành trang hữu ích, giúp bạn chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Tin cùng chuyên mục

ưu thế trên các diện bệnh

Bệnh phụ khoa

Đội ngũ bác sĩ nữ khám chữa bệnh, phòng khám kín đáo, riêng biệt, đảm bảo riêng tư

Bệnh xã hội

Bác sĩ nam khám chữa bệnh kết hợp linh hoạt các phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao

Bệnh nam khoa

Phòng khám cam kết bảo mật thông tin cá nhân, điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp

Kế hoạch hóa

Phương pháp xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tư vấn chu đáo, tận tâm

Thẩm mỹ vùng kín

Với các phương pháp vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo... giúp chị giữ lửa hạnh phúc

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

DMCA.com Protection Status